Tìm kiếm tin tức
Bài tuyên truyền: Phát động toàn dân tích cực hưởng ứng cài đặt và sử dụng ứng dụng “sổ sức khỏe điện tử” và “Bác sĩ cho mọi nhà” !
Ngày cập nhật 13/11/2023
ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

          Kính thưa quý vị, thưa toàn thể nhân dân!

         “Sổ sức khỏe điện tử” và “Bác sĩ cho mọi nhà” là ứng dụng mới của Bộ y tế, giúp quản lý thông tin sức khỏe trên nền tảng thiết bị điện thoại di động thông minh. Thông qua ứng dụng giúp người dân chủ động trong việc theo dõi, phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. Mọi thông tin sức khỏe của người sử dụng sẽ được sổ sức khỏe điện tử được lưu trữ. Thông tin được kết nối trực tiếp với hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Bằng phương thức này các cán bộ y tế có thể dễ dàng nắm bắt tình hình sức khỏe của người bệnh, chẩn đoán và điều trị người bệnh dễ dàng hơn. Nhờ có sổ sức khỏe điện tử tình hình sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cập nhật liên tục, khi xuất hiện các triệu chứng sẽ phát hiện bệnh sớm, và có các phương án điều trị kịp thời, mang đến hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh. Từ ứng dụng sổ sức khỏe điện tử người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

 

          Cài đặt sổ sức khỏe điện tử giúp người dân được quản lý bằng hồ sơ sức khỏe điện tử giúp tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời. Hồ sơ sức khỏe điện tử là kho lưu giữ thông tin sức khỏe cá nhân, cung cấp đầy đủ các thông tin về bệnh tật, tiền sử bệnh tật, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, thông suốt giữa các tuyến sẽ giúp việc chẩn đoán và phối hợp điều trị tốt hơn. Dựa vào lịch sử khám, các bác sỹ khám hiện tại có nhận định về sức khỏe của người bệnh toàn diện hơn, chẩn đoán bệnh kịp thời, chính xác hơn, phát hiện bệnh sớm hơn, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm, mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân. 

           Từ tháng 11-2022, phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" đã được cài đặt và triển khai tại 1.403 cơ sở y tế cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã, tất cả đều được kết nối thông suốt với Trung tâm dữ liệu của Bộ Y tế. Phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" là cầu nối cán bộ y tế tại trạm y tế xã với các đơn vị y tế tại tuyến huyện và các tuyến trên, giúp công tác tư vấn, hướng dẫn điều trị hiệu quả. Chương trình có tính năng cuộc gọi truyền hình, hỗ trợ thực hiện các cuộc họp giao ban hoặc sinh hoạt chuyên môn. Phần mềm còn có ứng dụng điện thoại thông minh thân thiện với người dùng, trao quyền cho người dân trong cộng đồng địa phương, bao gồm cả người dân tộc thiểu số và người khuyết tật, tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện.

             Thực hiện công văn số 1571/UBND-CNTT của Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang về việc cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và “Bác sĩ cho mọi nhà” trên địa bàn toàn huyện. Phấn đấu đến cuối tháng 11/2023 trên địa bàn huyện có 80% người dân có “Sổ sức khỏe điện tử” và 10% người dân sử dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa qua phần mềm “Bác sĩ cho mọi nhà”.  Để người dân thuận tiện trong việc khám chữa bệnh, theo dõi tình hình hình sức khỏe của cá nhân và các thành viên trong gia đình, UBND thị trấn phát động toàn dân tích cực hưởng ứng cài đặt ứng dụng  “Sổ sức khỏe điện tử” và “Bác sĩ cho mọi nhà” trên điện thoại thông minh để có thể chủ động nắm bắt thông tin về sức khỏe của mình qua ứng dụng.

             Để cài đặt ứng dụng người dân có thể thực hiện qua như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Truy cập CH Play trên điện thoại Android hoặc App Store trên điện thoại Iphone. Tìm từ khoá: “Sổ sức khoẻ điện tử” hay “Bác sĩ cho mọi nhà” tải và cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Đăng ký sử dụng Chọn vào đăng ký sử dụng. Điền đầy đủ thông tin: Họ và tên, số điện thoại, mật khẩu và nhắc lại mật khẩu, nhấn vào tiếp theo để đăng ký. Hệ thống sẽ trả về mã OTP dưới dạng tin nhắn tới số điện thoại đăng ký. Nhập số OTP, nhấn xác nhận để hoàn thành đăng ký sử dụng.

Bước 3: Cập nhật thông tin cá nhân Từ màn hình chính của ứng dụng, ấn vào mục cá nhân, chọn thông tin cá nhân, nhập đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: Số thẻ Bảo Hiểm Y Tế, thời gian hiệu lực, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, chứng minh thư, căn cước công dân, hộ khẩu thường trú, thông tin sức khoẻ, tiền sử bệnh.

                                                                                                                                                      Thu Hương - VHTT

 

Ban VH-TT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 5