Tìm kiếm tin tức
Đảng bộ thị trấn Phú Đa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương tám khoá XIII và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023
Ngày cập nhật 03/01/2024

            Ngày 26/12, Đảng ủy thị trấn tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khoá (XIII). Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Ngọc - Phó ban dân vận Huyện uỷ cùng các đồng chí đại diện các ban văn phòng Huyện uỷ. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các đồng chí trong BTV Đảng uỷ thị trấn truyền đạt nội dung các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc”.

            

                                                                Toàn cảnh hội nghị học tập quán triệt Nghị Quyết tại hội trường UBND thị trấn

           Qua hội nghị giúp các Cấp ủy, tổ chức Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội, cán bộ, đảng viên thị trấn nắm vững những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khoá XIII; từ đó cụ thể hoá triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết và các văn bản của cấp trên; đồng thời tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần tạo sự đồng thuận về nhận thức và hành động trong việc triển khai thực hiện.

             Cùng ngày, Đảng bộ thị trấn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. 

                                                               Đồng chí Lê Thuận - Bí thư Đảng uỷ đặt vấn đề khai mạc hội nghị

                Theo đó, năm 2023, Đảng ủy thị trấn Phú Đa đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng; chú trọng việc rà soát, bổ sung, quy hoạch cán bộ; chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Đảng ủy xã tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.Trong phát triển kinh tế - xã hội, một số lĩnh vực như tạo việc làm mới, công tác thu gom rác thải… đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp tiếp tục được duy trì và phát triển. Các hoạt động văn hoá, thông tin và thể thao diễn ra sôi nổi. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời đến tận tay các đối tượng, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thi văn minh triển khai sâu rộng được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được triển khai có hiệu quả. Các tầng lớp nhân dân đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá, cơ quan, đơn vị văn hoá, tạo sức lan toả rộng khắp. Phong trào Ngày chủ nhật xanh trên địa bàn thị trấn luôn được quan tâm chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện; Tổng số có 155 đợt ra quân, với 3.258 lượt người tham gia; Trong năm 2023, đã được Tỉnh uỷ tặng giấy khen cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị trấn Phú Đa đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/HU ngày 13/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc mở cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng – xanh – sạch, không rác thải.

             Công tác phát triển đảng viên luôn được Đảng ủy quan tâm, tính đến tháng 11/2023 đã kết nạp thêm 06 đảng viên, hoàn thành 03 hồ sơ đề nghị phát triển Đảng, nâng tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ hiện nay là 291 đồng chí. Nhân dịp này, Đảng bộ tặng giấy khen cho 04 chi bộ và 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

                                                      Đ/c Lê Thuận trao giấy khen cho các tập thể HTXSNV năm 2023

Đ/c Hồ Viết Quyết - PBT, Chủ tịch UBND  cùng Đ/c Lê Minh Chiến - UVTV, Chủ tịch UBMT thị trấn trao giấy khen cho các cá nhân HTXSNV năm 2023

       Đ/c Lê Văn Nhất-PBT.TT, Chủ tịch HĐND và Đ/c Hồ Xuân Long -UVTV, PCT.UBND thị trấn trao giấy khen cho các cá nhân HTXSNV năm 2023

Tập tin đính kèm:
Ban VH-TT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 71