Tìm kiếm tin tức
Bí thư Huyện uỷ Phú Vang dự và tặng hoa chúc mừng thành lập HTX phát triển kinh tế Dafusa Phú Đa
Ngày cập nhật 17/01/2024

Chiều ngày 12/01 tại tổ dân phố Viễn Trình, Ban sáng lập thành viên Hợp tác xã phát triển kinh tế Dafusa Phú Đa tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã phát triển kinh tế. Tham dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Trần Gia Công -TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh.

HTX phát triển kinh tế Dafusa Phú Đa có vốn điều lệ 900 triệu đồng, với 09 thành viên tham gia, hoạt động với 27 ngành, nghề sản xuất, kinh doanh, gồm: hoạt động dịch vụ sau thu hoạch; vận tải hàng hoá bằng đường bộ; chế biến và bảo quản rau quả; xay xát và sản xuất bột khô…đặc biệt với mong muốn đưa sản phẩm đậu phụ sạch, an toàn, không chất bảo quản và tiêu thụ nguồn nông sản địa phương, thời gian qua, các thành viên của HTX đã tập trung sản xuất, chế biến sản phẩm đậu phụ sạch mang giá trị thương hiệu cao đã được người tiêu dùng và các khu công nghiệp trong và ngoài huyện ưa chuộng.

Mục tiêu hoạt động của hợp tác xã là sản xuất kinh doanh, cung cấp các dịch vụ đa ngành nghề, tạo việc làm nhằm phát huy sức mạnh của tập thể và của từng thành viên để thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và nâng cao giá trị sản phẩm, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý Hợp tác xã, hoạt động có lãi, thúc đẩy kinh tế hộ phát triển, góp phần thực hiện chủ trương phát triển kinh tế tập thể.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh và bầu kiểm soát viên, Hội đồng Quản trị HTX gồm 3 thành viên, ông Võ Văn Tố được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã.

Việc thành lập HTX với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên và người lao động có thu nhập ổn định,, làm cầu nối tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia kinh tế tập thể, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

 

 

Ban VH-TT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 72