Tìm kiếm tin tức
Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Ngày cập nhật 19/09/2023
Hội nghị Tổng kết công tác PCTT - TKCN năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 15/9/2023, UBND thị trấn Phú Đa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Hồ Viết Quyết, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị trấn chủ trì hội nghị. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thuận, UVTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn cùng toàn thể cán bộ, công chức thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc; bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn và đầy đủ các thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thị trấn.

 

           Thực hiện nhiệm vụ PCTT và TKCN năm 2022, ngay từ đầu mùa mưa lũ, Ban chỉ huy PCTT và TKCN thị trấn đã chủ động xây dựng phương án ứng phó, khắc phục hậu quả đối với các tình huống thiên tai, đảm bảo sát với thực tế của địa phương, đơn vị; kiện toàn lực lượng tham gia công tác phòng, chống thiên tai đảm bảo sẵn sàng chỉ huy, ứng phó các sự cố; công tác kiểm tra kế hoạch, chuẩn bị vật tư, phương tiện, nhân lực theo phương châm “4 tại chỗ” được tăng cường; công tác trực ban, nắm bắt và truyền đạt thông tin khí tượng, thủy văn, ban hành các văn bản chỉ đạo đảm bảo kịp thời, phục vụ có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai; khi có mưa lũ đảm bảo duy trì tuần tra, canh gác, phát hiện và xử lý sự cố các công trình ngay từ giờ đầu. Khi xảy ra thiên tai, công tác nắm bắt tình hình, chỉ đạo, đôn đốc xử lý tình huống thiên tai đảm bảo hiệu quả, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra. Ban chỉ huy PCTT và TKCN thị trấn đã chủ động, tích cực triển khai các phương án ứng phó với các tình huống thiên tai. Công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai được thực hiện khẩn trương, hiệu quả; việc hỗ trợ ổn định đời sống và phục hồi sản xuất của Nhân dân đảm bảo kịp thời, chính xác.

            Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, BCH PCTT-TKCN thị trấn quán triệt các ban, ngành, đơn vị; các tổ dân phố cần thực hiện tốt phương châm “Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”. Tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm từng bước nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của Nhân dân, các cấp, các ngành và cộng đồng trong công tác phòng, chống thiên tai; xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai; thường xuyên kiểm tra, rà soát, xác định các khu vực nguy hiểm, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố công trình; thực hiện nghiêm chế độ trực ban phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, công tác thông tin, báo cáo; huy động nguồn lực tài chính cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai.

              Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung  thảo luận, phân tích đánh giá làm rõ những kết quả đã đạt được cũng như nêu lên những tồn tại hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCTT và TKCN năm 2023, đặc biệt là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Thuận - UVTV huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Lê Thuận - UVTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Viết Quyết - Chủ tịch UBND, Trưởng BCH PCTT - TKCN thị trấn đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022; đồng thời nhấn mạnh, để chủ động trong PCTT và TKKN năm 2023, các ban ngành, cơ quan, đơn vị, các tổ dân phố cần phải làm tốt việc nắm bắt thông tin về tình hình thời tiết, khí tượng, thủy văn trên các phương tiện thông tin đại chúng để có phương án ứng phó phù hợp; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để tăng cường khả năng ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; thực hiện tốt công tác quản lý quỹ PCTT, thu, chi, quyết toán theo quy định của Nhà nước; nghiêm túc thực hiện trực ban 24/24h trước, trong và sau thiên tai để đảm bảo xử lý kịp thời và hiệu quả.

Phát biểu kết luận của Đồng chí hồ Viết Quyết - Chủ tịch UBND, Trwongr BCH PCTT-TKCN thị trấn

                                                                                                                                                                                                                  Nguyễn Văn Mưu,CC. VP - TK

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 49