Tìm kiếm tin tức
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Phú Đa với phong trào "Chống rác thải nhựa – giảm túi ni lông" tại các chợ trên địa bàn
Ngày cập nhật 08/11/2023
Đoàn thanh niên thị trấn phát túi giấy cho bà con nhân dân tại chợ

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2023; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn Phú Vang. Ngày 06/11/2023, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Phú Đa đã triển khai mô hình "Chợ giảm túi ni lông hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa " tại các chợ trên địa bàn thị trấn.

Với phương châm “Vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”, chung tay hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, “nói không với túi ni lông và sản phẩm từ nhựa sử dụng 01 lần”. Các đoàn viên, thanh niên đã tuyên truyền, phổ biến tới người dân, các hộ kinh doanh trong chợ về việc giảm thiểu rác thải nhựa; những nguy hại của rác thải nhựa đến môi trường; khuyến cáo bà con nhân dân hạn chế tới mức tối đa việc sử dụng các loại túi nilong khi mua, bán hàng. Hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người dân đi mua sắm tại chợ thay đổi thói quen sử dụng túi nhựa và túi nilon, bằng cách mang theo làn, hộp đựng dùng nhiều lần; túi giấy và túi nilon dễ phân hủy….Đối với các tiểu thương buôn bán tại chợ chủ động sử dụng lá chuối, lá dong, túi giấy để gói, cột các sản phẩm; nâng cao ý thức phân loại rác. Đặc biệt, tại chương trình Ban thường vụ Đoàn thị trấn đã trao tặng 100 túi giấy do các em học sinh tự tay làm ra bằng các loại giấy tái chế thân thiện với môi trường cho bà con nhân dân đi chợ.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trong thời gian tới, Đoàn thị trấn sẽ tiếp tục triển khai, nhân rộng mô hình này để hành động chống rác thải nhựa sẽ nhanh chóng tạo được sự lan tỏa rộng rãi tại các cơ sở, nâng cao được ý thức, trách nhiệm của nhân dân, đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh-sạch-đẹp./.

                                                                                                                                                                                                                                   Thu Hương - VHTT

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 5