Tìm kiếm tin tức
Huế sẽ đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng xây cầu vượt phá Tam Giang (Phú Đa - Vinh Xuân)
Ngày cập nhật 25/10/2023
Cầu Trường Hà - một công trình giao thông vượt phá Tam Giang thuộc địa bàn huyện Phú Vang

Tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua dự án xây dựng cầu vượt phá Tam Giang với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.

Thừa Thiên Huế sẽ đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng để xây thêm cầu vượt phá Tam Giang

 Ảnh: TRẦN THIỆN

Dự án cầu vượt phá Tam Giang là một trong số nhiều dự án được thông qua tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 12 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa tổ chức chiều 29-6.

Theo đề xuất của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cầu vượt phá Tam Giang có chiều dài khoảng 1,4km, rộng 15,5m, nối thị trấn Phú Đa và xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tổng vốn đầu tư xây cầu hơn 1.000 tỉ đồng, lấy nguồn từ ngân sách tỉnh. Dự kiến cầu được khởi công trong năm 2024 và sau 4 năm xây dựng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Theo đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay hệ thống giao thông kết nối từ TP Huế và thị trấn Phú Đa đi các xã ven biển của tỉnh chủ yếu là các tuyến nền đường cũ, nhỏ hẹp, đi qua các khu vực đông dân cư, khó khăn trong thông thương đi lại của người dân.

Việc kết nối hiện trạng giao thông hai bờ đông - tây phá Tam Giang trên địa bàn không được thuận lợi và hiện chỉ có hướng di chuyển qua cầu Trường Hà, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội trong khu vực, đặc biệt là phát triển du lịch biển, đầm phá.

Riêng các xã ven biển như Vinh Xuân, Phú Diên... đi đến UBND huyện Phú Vang khoảng 15km, trong khi đó theo đường thẳng qua phá Tam Giang chỉ khoảng 3km.

Do đó, việc đầu tư xây dựng cầu qua phá Tam Giang nối thị trấn Phú Đa đi xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang) là hết sức cần thiết.

Về khả năng huy động vốn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính cân đối bổ sung một phần vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Phần còn lại sẽ lấy từ các dự án đầu tư công không sử dụng hết vốn và các dự án khác không có khả năng triển khai trong giai đoạn 2021 - 2025.

Tác giả: Nhật Linh

Nguồn: https://tuoitre.vn

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 5